ฆวน มานูเอล มาต้า มิดฟิลด์กระทิงดุหน้าบานช่วยผีซิวแชมป์ยูโรปามาครอง

Juan-Mata
Juan Mata

 

ฆวน มาต้า กองกลางคนสำคัญของแมนฯ ยูไนเต็ด รับว่าตนเองสำลักความสุขจนล้น หลังจากที่ช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์ยูโรปา ลีก ปีนี้มาครองได้สำเร็จ และถือเป็นถ้วยยุโรปใบแรกของตัวเองในการค้าแข้งอยู่กับทีมผีแดงอีกด้วย

 

เราได้แชมป์ในรายการที่เราไม่เคยได้มาก่อนได้แล้ว ซึ่งเรามีความสุขมาก มันมีความหมายอย่างมากมาย เพราะมันถือเป็นแชมป์ยุโรปรายการแรกของผมกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 

มันเป็นสัปดาห์ที่ยากลำบากของเมืองแมน เชสเตอร์ เพราะว่าเกิดเหตุระเบิดเมื่อวันจันทร์ ซึ่งทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตถึง 22 ราย  และเราทุกคนต่างก็มีความสุขที่ได้แชมป์เพื่อพวกเขา ดาวเตะทีมชาติสเปนวัย 29 กล่าวทางด้าน บอสซ์ ซัดผีแดงอุดเกมจนได้แชมป์

 

ปีเตอร์ บอสซ์ เทรนเนอร์รองแชมป์กังหันลม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ไม่สบอารมณ์หลังพาทีมแพ้ แมนฯ ยูไนเต็ด 0-2 ในนัดชิงชนะเลิศ พร้อมกร้าวไม่อยากยอมรับผลแบบนี้ เพราะทีม ปีศาจแดง เล่นบอลอุดและได้ประตูแบบโชคช่วย ในลูกยิงแฉลบของ ปอล ป็อกบา เป็นประตูนำ 1-0

 

เราไม่ดีพอ ทุกอย่างเลยเข้าทางพวกเค้าเสียอย่างนั้น เราเล่นตามเกมไม่ได้พวกเขามีประสบการณ์กว่า แล้วก็แข็งแกร่งกว่าทางสภาพร่างกาย มันยากอยู่แล้วหลังจากทีมต้องมาเสียประตูแบบโชคร้าย เราโชคไม่ดีที่เสียประตูเร็วในนัดชิงชนะเลิศ เพราะมันทำให้ ยูไนเต็ด ถอยลงไปรับลึกยิ่งกว่าเดิม และอะไร ๆ มันยากมากขึ้นอีกเมื่อเริ่มครึ่งหลังพวกเขามาได้ลูกที่สองหนีห่าง

 

พวกเขาลงไปอุดกันหมด และเราแทบอะไรไม่ได้เลย ทั้งสองทีมแทบไม่มีโอกาสจริงๆ จังๆ มันไม่ใช่ว่ายูไนเต็ดเล่นเหนือกว่าเรา และมีโอกาสครั้งแล้วครั้งเล่าครองบอลมากกว่าเห็นๆ เราไม่ได้แพ้ยูไนเต็ดทีมนี้ เราผิดหวัง เราอยากชนะ แต่เราถาคภูมิใจได้เต็มที่ เรามีซีซั่นยูโรปา ลีก ที่ดี และทำให้แฟนบอลมีความสุข เราได้เรียนรู้อะไรมากมายจากประสบการณ์การเจอทีมใหญ่แบบนี้ เราเป็นทีมที่มีพรสวรรค์ และเรายังหสังว่าจะรั้งพวกเขาไว้ได้ บอสซ์กล่าวแบบเสียอารมณ์

 

Summary
ฆวน มานูเอล มาต้า มิดฟิลด์กระทิงดุหน้าบานช่วยผีซิวแชมป์ยูโรปามาครอง
Article Name
ฆวน มานูเอล มาต้า มิดฟิลด์กระทิงดุหน้าบานช่วยผีซิวแชมป์ยูโรปามาครอง
Description
ฆวน มาต้า กองกลางคนสำคัญของแมนฯ ยูไนเต็ด รับว่าตนเองสำลักความสุขจนล้น หลังจากที่ช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์ยูโรปา ลีก ปีนี้มาครองได้สำเร็จ
Author
Publisher Name
cepen.org
Publisher Logo